Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013

BÀ NGOẠI THỜI @ !

 Hôm trước đọc ở đâu đó câu chuyện cô giáo ra đề bài cho học sinh lớp 3 " Tả bà ngoại của em" và có cô bé đã tả bà ngoại như sau: bà ngoại em nhuộm tóc, chân đi giày cao gót, mặc váy, bà chạy xe tay ga, xài ipad, iphone phà phà ! Cô giáo phê "không đúng theo bài văn mẫu". Về nhà mẹ cô bé hỏi bài văn mẫu tả bà ngoại thế nào, cô bé bảo phải tả là: bà ngoại em tóc bạc phơ, răng nhuộm đen, chân đi guốc, đầu đội nón lá và bà mặc bộ đồ bà ba màu vàng nhạt... quay sang mẹ, cô bé bảo: vậy là tả bà cố hả mẹ ? (hehe). Nếu mà bà cố của ku Sam nhà mình còn sống thì cũng không như thế !


Mình thuộc diện bà ngoại thời @: hồi con gái chưa lập gia đình, mấy cháu ở cơ quan thấy mình đánh máy văn bản ở máy vi tính và nhắn tin ở ĐT nhoay nhoáy nên bảo : sau này có cháu ngoại, khi cho cháu ăn thể nào bà ngoại cũng bảo từ từ để bà nhắn tin xong rồi cho cháu ăn tiếpnhé! (hi hi!chuẩn không cần chỉnh )

Bà ngoại này cũng nhuộm tóc mà là nhuộm từ trắng sang đen, cũng đi giày cao gót nhưng gót thấp thôi. Mặc váy khi đi ăn cưới, chạy xe tay ga và dĩ nhiên là xài ipad và iphone phà phà rùi !
Từ hôm lên chức bà ngại, mình không vào mạng xem phim Hàn vì bận bịu với "nhiệm vụ mới", muốn đọc báo thì vừa ôm "quả táo đầu cành" vừa mò tìm kính lão và ..đọc báo trên ĐT chữ gì nhỏ xíu như con kiến vì cái ipad chữ to hơn thì đã bị cướp giật mất chưa thửa lại được! (haizzzzzz), lâu lâu mình cũng phải làm chủ "lò than" tí !
Bà ngoại thời @ ngày nào cũng vài lần lên fb ngó nghiêng để còn tìm chốn "múa kiếm" chém gió cùng "thiên hạ"! cũng dùng từ "đường phố", "từ lóng"của mấy cháu tuổi teen cho nó hợp thời! viết cũng cố ý sai chính tả be bét cho chẻ ra vài tủi! he he! 
Túm lại là bà ngoại thời @ đang theo trào lưu để "trẻ hóa" với đủ cung bậc của...bọn trẻ! (Cụ Vũ Trọng Phụng tác giả của "Số đỏ" mà sống lại thì Cụ chỉ cần chỉnh lý vài chữ  là sách lại bán đắt như tôm tươi) hi hi.
Nói tới nói lui (í quên, viết tới viết lui) thì ..cuối bài vẫn là đề tài cũ rích là mình ..khoe cháu ngoại: 
   Ku Sam đội nón,dơi và bí ngô chuẩn bị cho lễ hội Halloween: (eo ơi, sợ chưa?)
                   
    Còn đây là "bác hai lúa" Sam đang nghỉ ngơi sau một ngày làm mọi người "bở hơi tai":                  Ku Sam với cô dzú ..trẻ:


                                      ..với bà dzú già :