Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2017

VỤN VẶT ĐỜI THƯỜNG (2)

1) * Nhà Sam ở chung cư CC, có hồ bơi! nếu là trẻ con tuổi Sam thì thường là mê tít, nhưng Sam hơi khác người tí là không thích nước, không thích tắm , bởi vậy trong mắt Sam hồ bơi chẳng là cái gì cả, haizzz! Bà ngoại tiếc cho tuổi thơ của Sam vì không thích bơi, sau này khi lớn lên thế nào Sam cũng chất vấn bà là tại sao bà không giải thích cho Sam rằng thì là mà bơi nó thích thú ra làm sao để Sam tự nguyện xuống bơi, không phải ai năn nỉ ỉ ôi cả ! (giống như cậu ku bây giờ không biết võ, không biết vẽ (hội họa) thì cứ hỏi bà tại sao khi cậu còn bé không động viên cậu đi học võ, học vẽ...), chứ không phải bà đã năn nỉ hết lời mà không thích thì không đi, mà bà thì tôn trọng ý kiến cá nhân, không thích thì thôi, không ép...!
 Sổ liên lạc của Sam cô giáo ghi: đề nghị phụ huynh hướng dẫn con vẽ (vì giờ vẽ Sam chẳng quan tâm màu và tô màu, Sam thích gì làm đó, tập vẽ của Sam là những mảng màu như cuộn chỉ rối được Sam vẽ chồng lên nhau cho có...haizzzz! ( không biết các họa sĩ nổi tiếng ngày bé có như thế này không ????)
...Rồi một ngày đẹp trời Sam tự thấy các bạn ai cũng bình thường, chỉ có Sam không giống ai nên khi được đưa xuống khu vui chơi là Sam tự nguyện xuống bơi và Sam vui vì điều đó, còn mẹ Sam thì khỏi nói, vui đến phát khóc vì con đã trưởng thành đúng ...độ tuổi!
  Này thì tô màu:

...Này thì bơi: (chỗ này nước chỉ lấp xấp, Sam nằm không đủ ướt người)


 Nụ cười hạnh phúc khi Sam tưởng mình đã...biết bơi , hi!hi:

2/* Sau tết, cuộc sống gia đình mình đã trở lại sinh hoạt bình thường với những việc lặt vặt không tên: dưa cải muối và nho (không ai ăn) nên phải ngâm đường: + Hai cây quất (tắc) mua hôm tết, qua rằm vẫn tươi và trĩu quả, nhà ít người ngâm muối cũng không ai dùng vì lọ chanh muối từ năm ngoái tới giờ vẫn còn (gần như) nguyên. Để quất tự rụng bỏ đi thì tiếc,  có nhà hàng xóm bán cà phê  kêu sang hái, họ ok mà mừng :
+ Quất mua sai quả, còn ớt trồng cũng trĩu cành :

3/*  Qua tết đã có quà con zai gửi về : (giày thể thao và kính cho mẹ, sâm cho bố) nhưng thấy bố thích cái gọng kính con zai gửi về nên mẹ đi thay mắt kính 3 độ ai dùng cũng được :
 4/* Xem trên youtube thấy người ta làm chè khoai mì (sắn) nhìn họ ăn ngon, tự dưng thèm và mình phi ra chợ mua khoai mì về làm ngay và luôn: (ăn tạm được thôi chứ không ngon như khi nhìn người ta ăn).
 Nhưng để làm ra ra chè thì hơi bị lâu: Nạo khoai, vắt lấy cốt, lóng lấy tinh bột (chờ lấy tinh bột là 2 tiếng), xong lại trộn với cái bã đã vắt cốt kia, thêm ít bột nếp, nhào đều rồi vo viên, xong nấu nước đường + gừng sôi thả vào,chờ viên khoai mì nổi lên nhìn trong là chín (tóm tắt như thế thôi), nó đây ạ:5/* Mình mà bị bệnh ( cảm, trúng gió, đau đầu) là phải cạo gió thì mới hết. Hồi còn ở trên SG, có chị bạn đồng nghiệp lại là hàng xóm, cạo gió mát tay lắm. Sau mình huấn luyện cho con gái cạo gió, cô ấy cạo gió cũng rất ok ( hồi ấy mình thường xuyên bị đau nửa đầu), rồi con gái đi học xa, học xong về thì chống lầy, mỗi lần mình trúng gió lại phải nhờ một chị bạn khác ở cơ quan, giờ thì chị ấy và mình đều đã lên lão. hôm rồi trúng gió, may quá, sáng sớm con gái qua lấy xe đi làm nên nhờ cô ấy lả lướt cho mấy đường là tỉnh hẳn: (hình có tính chất minh họa, chứ không khoe hàng họ gì đâu ạ vì lập trường vững vàng trước sau như một ạ)! hi !hi: