Thứ Ba, 15 tháng 11, 2011

CÚN YÊU (2)


TIẾP )
4- Hundai là con của mẹ Đen, đó là một con chó đực màu vàng pha một ít đen. Hồi còn nhỏ Hundai rất chi là dễ thương nên chị Vịt nhà này mới lấy tên và ngày sinh của Hundai là 25 tháng 11 để làm địa chỉ email (hundai2511), vậy nên mới có anh bạn  của chị Vịt hỏi  đó có phải là ngày kỷ niệm lần dầu tiên chị Vịt hun…không, làm chị Vịt tức gần chết. He !he (mà đọc cũng giống thiệt).
Bi giờ Hundai nặng khoảng  6- 7 kg và là là trụ cột của nhà…chó. Con của Hundai thì nhiều không liệt kê ra hết vì mấy nhà bạn của bố Vịt còn đến mượn Hundai đem về lai giống với chó nhà họ. Hundai đã 7 tuổi, da đã có đồi mồi và mập quá chừng luôn, đi đứng bắt đầu ục ịch. Lâu lâu anh Ku lại cho chạy bộ cùng với ảnh, nhưng chạy được một vòng thì Hundai đòi về vì mệt thở hổn hển và thè cả lưỡi ra luôn. Đây là hình ảnh của hudai:
   

..(
5-
Tô là con của mẹ Taxi (mà taxi là con của Ky) đã có bài nói sơ về mẹ của Tô, có thời kỳ taxi là thống soái, chuyên bắt nạt Đen (có vẻ rất ghét việc Đen có nhiều con) vì Taxi không hiểu vì quá dữ, quá mi nhon hay sao mà không thấy đẻ. Tính tình mẹ Tô khó chịu, không chó nào ưa. Không hiểu sao rồi cũng có bầu và ngày đẻ Tô thì nó làm khủng khiếp lắm, tưởng mấy cái bẹ sườn của nó gãy hết vì nó vặn  kêu răng rắc, cuối cùng đi thú y mổ, được 2 con, chết một, còn Tô giống y mẹ, chỉ khác Tô giống đực và tính tình dễ thương hơn nhiều. Taxi đẻ Tô mà không biết  chăm con, để Tô phải bú dặm bà ngoại Ky. Lúc Taxi đẻ Tô thì cùng thời gian đó Ky và Đen cũng đẻ, nhưng Đen ghét Taxi nên ghét luôn cả Tô, vì thế Ky phải cho bú ké. Lần đó Taxi tưởng chết vì không chịu cho con bú nên tuyến sữa tắc và bị áp xe làm một cục sưng to rồi làm mủ và thủng một lỗ ở ngực, lần ấy mình mệt mỏi về lũ


chó và suốt ngày mình ngồi than thân trách phận vì sao mình phải khổ vì một bầy chó như thế? Hay kiếp trước mình mắc nợ mà chưa trả nên kiếp này phải trả?
 Tô không được mẹ quan tâm nên sống cô đơn, thân hình bé nhỏ và dù là giống đực nhưng không có hai hòn bi nên mấy nhỏ nhà mình gọi là Tô pê-đê. Năm 2007 mẹ Taxi của Tô được cho ra Hà Nội, giờ thì không biết lưu lạc ở phương nào. Vì không được mẹ thương từ nhỏ nên Tô rất thích được ôm vào lòng mỗi lần mình lên lầu chơi với tụi nó,(tụi nó cũng ghen tị nhau dữ lắm, hễ ôm con này mà con kia không được ôm là nó chõ mồm vào mặt mình mà la um sùm, thế là phải ôm con này tí lại ôm con kia tí). Tô ăn nhiều nhất nhưng lại ốm tong ốm teo (đôi lúc mình ước gì được như…Tô là ăn nhiều mà không mập) hê!hê. Tô nè chị Vịt ơi :
   


       6-Pepsi : là một con chó cái màu vàng pha đen và nó là con của Misa. Đợt Misa đẻ pepsi thì Ky và Đen cũng đẻ, lần đó mình mệt mỏi vì chăm mấy con chó con, nghĩ lại còn thấy mệt. Lần nào cũng vậy, khi chó con đẻ ra được vài ngày là lão í nhà mình đều đem đi cắt cụt đuôi, bảo thế mới đẹp. Lần mà ba con chó mẹ cùng đẻ, mình bảo thôi đợt này để đuôi, không cắt xem nó thế nào, chó thì phải có đuôi để chủ về có mừng thì cũng còn có đuôi mà vẫy. Thế nhưng thực tế là nó xấu vì chó fox phải cắt đuôi nhìn mới đẹp thật.
   Pepsi được đặc cách ở dưới nhà, không bị nhốt trên lầu cùng với bầy đàn nhà chó. Thế nên Pepsi như cái đuôi của mình vậy, muốn biết mình đang ở đâu trong nhà tìm PS là biết. Hồi mới làm cái đuôi của mình, PS không biết mình vào nhà tắm làm gì trong đó mà nó không vào được, thế là PS cứ nhòm vào khe cửa thông gió phía dưới, sau quen thì mình tắm là PS ngồi canh phía ngoài. Làm gì thì làm, tối phải bỏ cái ổ của PS ngay trước phòng ngủ của mình thì nó mới chịu, không là cứ ngồi ngay cửa chờ ở đó.
   Pepsi mập, bụng xệ gần sát đất vì ai ăn gì cũng lại lấy chân khều khều để xin và không ai trong nhà có thể từ chối PS cả (đặc biệt PS thích ăn trái cây như mít, bưởi, xoài). PS mập đến nỗi khách tới chơi ai cũng nghĩ là PS đang có bầu. Cứ chiều tối nhà còn có ai chưa về là PS ngồi ở cầu thang nhìn ra cửa và chờ. Hôm con gái mình đi học xa, PS tưởng như mọi hôm chị đi một lúc sẽ về nên ngồi chờ mãi, mình phải kêu  mới chịu lên, mấy ngày như thế và có lẽ bây giờ PS đã biết là chị Vịt đi học lâu mới về nên không chờ như mọi hôm nữa. PS dễ thương nhưng không chịu quen với ai ngoài người nhà, có cô giúp việc đến mỗi ngày mà lần nào đến cũng như mới gặp lần đầu, sủa um sùm cả lên, ngoài đường ai đi ngang cũng gầm gừ, có con nhím đồ chơi bóp kêu chít chít, nó cứ tưởng đó là con nó nên đi đâu là tha đến đó, ai dấu là đòi bằng được, nếu không trả là chạy lên kêu mình và bằng mọi cách cho mình hiểu là con nhím đang bị dấu chỗ nào để mình lấy xuống hộ nó. Đôi lúc mình nói những câu đơn giản mà hình như nó hiểu thế mới ghê chứ. Ngày thường phải đi làm nên mình dậy sớm, ngày nghỉ muốn nằm nướng cũng không được vì nó cứ chạy quanh giường và bắc chân lên nhìn cho đến lúc mình hỏi gì thế PS thì nó mới thôi. Mỗi lần mình ra ngoài ban công nhìn xuống đường là nó cũng khoanh chân ngồi nhìn xuống, nhiều khi chỉ sợ nó té, hình như nó không sợ độ cao thì phải, thấy mấy con chó nhà hàng xóm là nó như muốn nhảy bổ xuống. Mình ngồi viết về nó thì nó đang ngồi ngay dưới chân  lâu lâu lại nhìn lên mặt mình chả biết muốn nói gì. Nó đây, có cái đuôi xấu ơi là xấu:
 
    Đây là cảnh nó nằm mà nhớ chị Vịt:    Nằm ngủ vì chờ chị quá lâu không thấy chị Vịt về:

tắm xong thì nằm phơi nắng trước ban công:


 
KHÁC GIỐNG..CHUNG NHÀ !
Nhà mình nuôi nhiều cún kưng ! con nào nuôi rồi cũng thương nên có cho thì cho khi còn nhỏ chứ lớn thì không!
 Hôm rồi nhà người bạn có một con chó Chi huahua màu trắng, nhà bạn chật, cún lại nghịch hay tha dép và tè bậy nên gọi mình đến cho mang về nuôi ! thấy nó dễ thương nên mình phi đến chở về (thế là gia đình cún có 7 thành viên rùi pà con ạ), đây là hình ảnh của thành viên mới nè chị Vịt ui.
 Mình đặt tên cho "em" mới là MiLu, quấn mình dữ lắm,thích được dắt ra đường chơi, cứ đúng tầm mình đi bộ là đứng rên rẩm đòi đi, hễ có khách bấm chuông thì không sủa khách mà quay vào nhà sủa gọi chủ, khi nào người trong nhà bảo nghe rồi mới ngưng sủa, đặc biệt có kiểu nằm cực kì dễ thương, giống như "tiểu thư" nhưng không phải vậy! Thôi kệ cực tí mà vui, xả street.
 
       


    Pépsi không chơi nên Milu buồn:
  


  Milu chọc quê Pépsi
:
  


 Pépsi không chơi cùng nên nằm nghịch một mình:
  

 Nhường Pépsi nhé:
  


   Đang năn nỉ Pépsi chơi :
 


 
Pépsi không chơi cùng thì thôi vậy:
 
 


 

  
  Chị Pépsi ơi, dậy chơi đi:
 


   Trời lạnh wa :