Thứ Hai, 17 tháng 12, 2012

SINH NHẬT CON GÁI !

Ngày 17 tháng 12 là sinh nhật của con gái mình. Năm nay chị Vịt đã đi "chống lầy". Mình chuyển "nhà blog" nên chuyển bài và hình sang bên này và cũng như là món quà tinh thần tặng con gái nhân ngày sinh nhựt của con và là sinh nhật đầu tiên con rời xa gia đình thân yêu để đến một.."chân trời mới"!
 Thay mặt "cả nhà ta", mẹ chúc con luôn vui và hạnh phúc!
 Riêng mẹ chỉ muốn nhắn gửi tới con rằng: Dù con ở đâu hay làm gì thì gia đình luôn ở bên con, khi con vui cũng như lúc con..không vui! chỉ có gia đình mới đem lại cho con cảm giác yên ổn và bình yên! Trong cuộc sống có nhiều "gam màu", mà mỗi gam màu là một trải nghiệm riêng! tùy mình cảm nhận thấy nó đẹp hay xấu! và để có được hạnh phúc thì phải vượt qua nhiều con sóng to, nhỏ khác nhau, nhiều khi là cả sóng bạc đầu, bởi thế  mẹ mong con hãy luôn vững tay chèo! Mẹ mong và tin tưởng là con gái của mẹ sẽ đủ cứng cỏi và nhiều nghị lực để đi đến bến bờ HẠNH PHÚC (bằng nhiều con đường khác nhau) con nhé!
Với riêng Bố, mẹ con lúc nào cũng chỉ là cô bé "Vịt trời" bé nhỏ! vì vậy:
"Ba mẹ là lá chắn, che chở suốt đời con" (Cho con- Phạm Trọng Cầu).


 Dưới đây là  hình ảnh từ khi chị Vịt còn bé tẹo như cái kẹo cho đến khi chị í trưởng thành:

   Chị Vịt  lúc 3 tháng tuổi: (Em ku cũng có một tấm tạo hình gần giống thế này, vì mình sợ già sẽ nhầm lẫn nên khi chụp cho em Ku  để thoát y toàn phần, hi hi)


 

  Chị í 6 tháng tuổi:
   Chị í tay cầm hoa nhưng miệng méo xệch đòi bế:

  

  7- 8 tháng tuổi:(vì đầu chị í tóc tai kiểu thế này nên sau đó chụp hình bố chị í hay tạo dáng bằng cách cho chị í đội nón (mũ):chị í ngồi công viên mà trông ngầu chưa nè:


   Lúc này chị í đã vào mẫu giáo: (chụp khi lớp chị í tổ chức đi sở thú, chị í váy xanh đứng thứ 6 từ trái qua, nhìn kiểu chị í tạo dáng khác so với các bạn là biết chị í đang nghĩ gì trong đầu rùi, nhể? hi hi)
   
   

 cô giáo tạo dáng để chị í chụp hình (rất hợp với dáng em! xinh )  


   So dáng cùng cá sấu:(trông chị í xinh hơn sấu nhỉ?
)


  
   Hình này cũng chụp ở sở thú nhưng là chị í đi với cả nhà:( lúc này chị í bắt đầu tăng cân- em Ku thì đã có "thương hiệu" zai đẹp từ bé) hi hi, chuẩn không cần chỉnh:
  Hai chị em ở công viên gần nhà (chiều nào hai chị em cũng được bà ngoại dẫn ra đây chơi, nên quần áo không được chẹp lắm) :

  


Chị í tạo dáng ở đường hoa Nguyễn Huệ:

  
  

  Chị í chụp ở Đà Lạt, đúng kiểu con cháu Hai Bà-  (là bà nội, bà ngoại đó !) : Chị í đẹp gần bằng hoa: Chị í đã vào tiểu học : (chụp trước Bưu điện TP, đối diện trường TH Hòa Bình- hai chị em chị í đứng bên trái)

   

  Chị í tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu : (2003)Ngày chị í tốt nghiệp Đại học ( 2008)

 
 
  còn đây là tấm hình chị ấy khi đi học ở VQ Anh :


Ngày chị í "theo chồng bỏ cuộc chơi" (17/10/2012). Khi viết bài nhớ con ngày con gái vu quy, chị NamCua tặng mình mấy câu thơ này:
"Thương con về bên ấy
Đêm ngủ có lạnh không
Chồng con bên con đấy
Cớ chi buồn mênh mông".
....