Thứ Năm, 21 tháng 7, 2011

SINH NHẬT CON TRAI (2011)


1 Tháng 7 năm 1991 -  Chủ Nhật

10 Tháng Sáu (T) âm lịch
Năm Tân Mùi
Tháng Ất Mùi
Ngày Nhâm Thìn
Giờ Canh Tý
Tiết Tiểu thử
Giờ hoàng đạo: Dần (3-5), Thìn (7-9), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Dậu (17-19), Hợi (21-23)
Hôm nay (21/07/2011) sinh nhật con trai mình tròn 20 tuổi! con đã trưởng thành thật rồi, vậy mà mỗi khi con đi học, đi chơi về mẹ vẫn cứ à ơi, nào là:  Con trai cưng của mẹ, cục vàng của mẹ, quả táo đầu cành của mẹ..v..v nghe cứ như tuồng chèo, ấy con trai nhỉ !
          Để mẹ nhớ lại xem nào, khác với chị con, khi mẹ có bầu con cũng nhẹ nhàng thôi, không hành nghén gì nhiều. Thời điểm ấy nhà mình “chưa thoát nghèo” nhưng từ nhỏ mẹ đã được bà ngoại các con chăm lo sức khỏe từ xa nên mẹ chẳng ốm đau dặt dẹo gì! Đến ngày sinh con, tưởng có cô BS quen thì tất cả đều là chuyện nhỏ, đó là một ngày chủ nhật, Bố chở 3 mẹ con vào viện (con còn trong bụng mẹ), Bác sỹ TH bảo bố và chị Hai về, trưa 11g vào là có em bé, nhưng con cứ trốn mãi, đến chiều (17 giờ) thì BS phải mổ, con nặng 3kg6. Vì con phải mổ nên nhiều khi con chậm quyết định một vấn đề gì đó là chị Hai con lại có cớ để bảo tại con “ngộp hơi” ! Cho đến năm con đậu vào Đại học thì chị Hai mới bớt có sự ngộ nhận này.
          Con sinh ra đã rất kháu khỉnh và dễ thương (mẹ nhận xét khách quan đấy nhé, không thiên vị vì con là con mẹ đâu đấy). Con được hai tháng chụp hình gửi ra cho bà ngoại, bà viết thư nói với mẹ là “củ sượng thì ăn nhánh” he! he! nói ra điều này zai kia buồn chết. Càng lớn con càng đẹp trai, đi đâu tới nơi công cộng cũng nhiều người khen đẹp trai. Nhà ở trung tâm TP nên các con hay được đi chơi, nhiều khi con chạy từ dưới  đường lên nhà với khuôn mặt không vui, chỉ để than thở với mẹ là : “đi đâu cũng khen đẹp trai, mệt quá!”. Mẹ hay bảo với cả nhà là con đẹp là giống mẹ (điều này là hiển nhiên, nhưng cũng có “kẻ” bỏ phiếu chống đấy con ạ, ai thì con biết rõ rồi còn gì! )
          Năm nay con 20, cái tuổi đẹp nhất, nhưng ăn chưa no, lo chưa tới, con trai TP như gà công nghiệp, nhiều khi mẹ cũng muốn huấn luyện con thành “người đàn ông lý tưởng” trong thì tương lai, để vợ con sau này nó đỡ than thân trách phận và cũng đừng quay ra trách mẹ chẳng biết huấn luyện con. Nhưng khổ nỗi là chuyện  bếp núc thì nhà mình đã có 2 phụ nữ (giỏi nữ công gia chánh thuộc bậc thầy thiên hạ rùi, cái này nói nhỏ với con thôi nha, đừng tuyên truyền mà mẹ phải chuyển nghề đấy! he!he! ). Còn sửa điện, làm việc nặng …thì đã có cái “kẻ” vẫn hay bỏ phiếu chống mẹ con mình (nhà mình chia ra làm 2 phe, dĩ nhiên là hai mẹ con mình một phe, còn phe kia đương nhiên con biết là ai rồi, khỏi nêu tên, khỏi mất “đoàn kết nội bộ”). Thế nên con của mẹ đành chịu là người đàn ông đẹp trai thui con nhé, đừng buồn, vì với mẹ con luôn là “người đàn ông lý tưởng”, không cần thêm ai vào cho phải mất công tranh nhất, nhì !
          12 năm con đi học phổ thông là 12 năm mẹ luôn luôn lấy chị Hai con để cho con làm gương soi (dù mẹ cũng mắc cỡ cho phe mình lắm, nhưng phe kia tốt điều gì thì mình phải thừa nhận thôi). Những ngày con thi hết PTTH và kỳ thi ĐH mẹ hồi hộp và đau tim dõi theo con vì ám ảnh lời nói của thầy giáo dạy hóa 12 hôm mời phụ huynh !! Và rồi, với kết quả con đậu đại học Luật là món quà con tặng Bố, Mẹ và chị Hai có giá trị nhất. Mẹ thì khỏi nói rồi, được dịp để lên mặt với “phe đối lập” một cách hợp pháp nhất mà không có phiếu chống nào! Cảm ơn con trai yêu quý, đã cho mẹ có niềm tự hào lớn nhưng nhỏ nhoi so với niềm tự hào của mẹ NBC (hi!hi sự so sánh nào cũng khập khiễng con nhỉ ).
          Hôm nay ngày của con, Mẹ và chị Hai đã có âm mưu “làm con gì , ăn món gì và mua hoa gì ” rồi đấy! viết về con thì còn nhiều, nhưng hôm nay thế đã con trai nhé! Chúc con ngày sinh  nhật vui vẻ trong vòng tay yêu thương của gia đình mình !