Thứ Bảy, 12 tháng 8, 2017

HƯƠNG VỊ QUÊ NHÀ !

1/* Con trai mình đi học xa nhà, đã được 1/2 chặng đường rồi ,cậu ấy cũng mong nhanh chóng hoàn thành việc học vì nhiều lẽ, trong đó có lý do ở nhà giờ toàn người già. (thuộc diện gia đình neo đơn) là mình nói vậy thôi, chứ mình còn sồn sồn, chưa già hẳn!hi!hi
Bằng tuổi của cậu ấy (26) nhiều bạn đã làm bố trẻ con, nhưng cậu ấm nhà này thì vẫn là Ku ngày xưa thôi! Trước khi đi học tuyên bố nhiều thứ lắm: như không về hè đâu, để thời gian đó đi du lịch để mở mang trí tuệ... con gái thì mới nhớ nhà, chứ con trai thì không và ăn thì món tây là ngon nhất...., ừ thì không về càng đỡ tốn xèng của mẹ, nhỉ! 
nhưng như đã nói: 
"Giang hồ ta chỉ giang hồ vặt
nghe tiếng cơm sôi đã nhớ nhà." 
Vậy nên  gần tết cũng về mà hè cũng về, ở bển ấy buồn mà chít à? ha ha ! Xa nhà (nói cao hơn tí là xa quê hương) thì nhớ những điều nhỏ nhặt nhất , ví như mùa này ăn hàng món gì thì ngon ! Rồi thì cơm mẹ nấu bình thường thôi cũng là nỗi nhớ trăn trở hàng đêm chứ ít đâu! 
Biết vậy nên khi cậu ấy về, mẹ cậu ấy chuẩn bị những món dân dã nhất chứ chẳng phải gan trời, thịt bụt gì (ý là của hiếm)! chỉ là cơm mẹ nấu đơn giản mà hợp khẩu vị nên ngon thôi!


Chả giò tôm, cua, thịt heo:

Bánh ướt ăn với thịt băm xào nấm mèo, chả lụa:


 Vịt luộc chấm mắm gừng, nước luộc nấu canh măng tươi:


Sữa chua tự làm:


Có món bún bò Huế là món sở trường của mình mà làm xong quên chụp hình (nấu xong chụp hình thành ra thói quen, riết rồi mỗi lần làm xong chưa chụp hình mà ngồi vào bàn là OX lại hỏi: chụp hình chưa để ăn! hi hi),vậy mà cũng nhiều khi quên!

2/* Năm ngoái khi đi học, con zai mang 40 kg hành lý toàn quần aó, dày dép, nói mang ít thôi không nghe nay về phải xách bớt về chứ không học xong vứt lại thì tiếc, còn lại thì mua hàng cho chị Hai:

3/*Ku Sam (cháu ngoại) đang nghỉ hè, chỉ thích ở nhà chơi với bà ngoại vì bà cũng đang hồi teen ! hi hi!điện thoại của cậu có phần mềm gắn mấy cái râu ria này nên Sam thích lắm, cầm lại kêu bà cười đi Sam chụp hình nè:Ở nhà với bà thì chuyên lấy điện thoại chụp linh tinh, nhiều khi mình mở điện thoại ra hết hồn vì không biết Sam chụp lúc nào: (chụp hình phía trước mặt thì nhiều rồi, giờ hình nghệ thuật là phải thế này cơ ): hi!hi