Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013

CHIM ...CẢNH !

 
 
Hôm trước mình có nói (í quên, viết) để hôm nào đẹp giời mình post đàn trâu lão í nhà mình “nuôi” lên xem thử thiên hạ có ai bầu lão là địa chủ không? Nhưng mấy hôm nay khi thì giời mưa, khi thì người viết bệnh, khi thì lu bu đủ thứ…việc và điều chủ yếu nhất là mình muốm dìm hàng lão í. Thôi, hôm nay nể tình lão í là người chung mâm, chung tài sản, chung con và chung …gì gì nữa, (mà hình như mình già thật rồi hay sao ấy, tự nhiên quên mất) hê!hê
  Sau đây xin giới thiệu những gì của lão có và đây mới chỉ là “của nổi” thôi, còn “của chìm” hôm khác khoe.
     Đây là …Chim của lão íxin nói rõ là chim két nhé, kẻo có người vui tính lại nhầm sang chim khác...he he! đẹp không, chim này còn biết hót theo nhạc nữa đấy, người nhà, ai về đến cổng nó còn hét toáng lên để báo, mấy đứa trẻ con mà chơi trước cổng nhà ồn ào nó còn làu bàu trong miệng nữa cơ. Nó canh cửa hay còn hơn mấy chú gâu gâu, khách đến nhà là nó báo hiệu cho cún kưng lao ra sủa.(phải gọi nó là chim gì thì mới đúng, chứ két chưa chính xác). Tối mà quên nó ngoài sân thì nó sẽ kêu cho đến khi mang nó vào nhà thì thôi và ngược lại sáng ra mà chưa kịp đưa nó ra sân để nó rải thóc cho mấy con chim se sẻ thì nó cũng la lên oai oái (thật đáng ghét), nhưng thiếu nó ...buồn!
              
             
            

    Và đây nữa, cũng là…chim của lão í luôn, nhưng nhỏ hơn con chim két  tí, (là chim cu gáy). Nhà nuôi mấy con, lúc nào cũng gáy nghe vừa buồn vừa vui. Buồn vì nghe cứ xa thẳm như đang ở đâu đó trong rừng. Vui là vì giữa phố phường chật hẹp, người đông đúc mà có tiếng chim cu gáy nghe thật bình yên.(nói túm lại chim của lão í đẹp và hót hay hét gì cũng hay! hê hê)
         
         
        

     Còn đây là đàn trâu của lão, trâu lão nuôi không cần chuồng, không ăn cỏ nên chẳng phải dọn "đầu ra" cực như mình nuôi mấy chú gâu gâu và đặc biệt là không gây ồn ào như mấy chú chim kia. Hôm nay đàn trâu này mình lôi ra làm đạo cụ, chứ bình thường chúng nó nằm trên kệ kính.
         
         
 
   Hôm nay mình cho lão í lên tí thế thôi, còn để dành sân cho mình nữa chứ. Nhất định ngày tết trung thu này mình có bài khoe ...mình, đảm bảo là rất đặc sắc. (xin mời mọi người đón xem) hê! hê, lợi dụng quảng cáo trước tí !