Thứ Tư, 7 tháng 5, 2014

CẢM XÚC THÁNG 5 !

        Tháng 5, hè về, hoa phượng  đỏ sân trường, lại nhớ tới những câu hát nói về tuổi học trò, kiểu như: "mỗi năm đến hè lòng man mác buồn"! Cũng chỉ còn là dư âm của ngày xưa ấy...! còn bây giờ thì đang phải thích ứng với các kiểu "biến đổi khi hậu toàn cầu" !
     Trời nắng, nóng, dân văn phòng  còn khó chịu huống gì những người hàng ngày phải làm việc  ngoài trời ? Nếu hiểu một cách lý thuyết thì xã hội phân công mỗi người một việc..., nhớ có lần đọc đâu đó có giải thích về "luật nhân quả" để lý giải cho việc tại sao người này đẹp, người kia xấu, người này giàu, người kia nghèo, người hạnh phúc, người khổ đau...Đọc xong lòng mình  tràn trề hy vọng là kiếp trước "ai đó" mà nay là mình ăn ở không đến nỗi nào để mình được hưởng "quả ngọt"!  Cũng có khi ngồi "tám" với nhau, bạn bè bảo nhau sống cho tốt để kiếp sau có người được hưởng, dù không biết người ấy là ai? hi hi, đúng là quẩn quanh! 
      Mấy hôm dịch sởi "hoành hành", lo lắng vì cháu ngoại chưa đến tuổi chích ngừa (dưới 9 tháng),dặn dò con gái chăm sóc con cho tốt, không cho bé đi đến những nơi công cộng dễ lây bệnh, bởi vậy nên mấy ngày nghỉ lễ  cháu ở nhà với bà ngoại cho "yên cô tâm"! Đó là em bé, còn người già thì không cách nào để ngừa vì khí hậu nắng , nóng, bô lão nhà mình 85 tuổi cứ ra viện nửa tháng lại nhập viện! Vẫn biết là các cụ "như chuối chín cây" nhưng cứ mong cụ sống cho khỏe đến lúc chết ! (lại nghĩ về luật nhân quả)! haizzz! dạo này mình lẩm cẩm mất rồi!
   Tháng 3 vừa đi công tác miền trung, nay đã có lịch cuối tháng 5 đi MT nữa ! Kết hợp dự được đám cưới cô cháu ở ĐL thì tốt quá còn gì?
Bao nhiêu điều muốn viết về cuộc sống, bao nhiêu điều muốn nói với Ba, nhưng cứ nghĩ đi rồi nghĩ lại và thôi, như một dấu chấm lửng, chỉ sợ một ngày cụ đi xa rồi chẳng biết hỏi ai? và tại sao như thế! muốn viết một cuốn sách về Ba như đã viết về mẹ nhưng cảm xúc nó cứ trôi tuột đi mất, và  nếu có viết thì hẳn không như những gì viết về mẹ! điều đó âu cũng là lẽ thường tình thôi !

                 Lâu rồi mình không đưa hình cháu ngoại lên đây:

                   Những khoảnh khắc thật đáng yêu của Sam:
              
 

hai cậu, cháu :