Hôm nay là mùng một tết Tân sửu, mình chính thức bước sang tuổi "Lục thập hoa giáp". Biết là mình đã già nhưng không nghĩ đã lên...lão! hihi!
Năm nay mình làm gì cũng đơn giản, đang tập buông bỏ dần dần từng thứ một và thấy thanh thản hơn! làm mệt hay càu nhàu, chồng con cũng bị ảnh hưởng, tết mất vui!
*/ Hôm 27 tết là thứ 2, mẹ Sam- Kem vẫn còn đi làm nên 2 anh em lại được xuống trường bà ngoại! Buổi chiều SG mưa nặng hạt, hai anh em nhà Kem được chơi với con mèo lạc mẹ một buổi đã luôn!
*/ Qua ngày 28 tết, Sam- Kem ở nhà với mẹ, mình tiếp tục dọn dẹp nhà cửa, làm những việc không tên mà mãi không hết! Ông nội Sam gửi cho ông ngoại Sam 2 nồi cá kho đặc sản đặt từ ngoài quê gửi vào:
Trưa thì mới thế này:
*/ Sang 29 thì mình làm chả giò, sáng thì chế biến, chiều cuốn cho vào hộp để khi ăn thì chiên. Năm nay mò được bánh tráng đặc sản Hà Tĩnh, cuốn rất ok vì nó dai và màu vàng vì có mật mía, cuốn ăn thử thì vỏ giòn mà nhân vẫn mềm! Tưởng mình là người phát hiện ra loại bánh tráng này, ai dè mới tả sơ thì con gái cũng biết rồi, chụp hình cho bà chị ở quê xem thì té ra mình lạc hậu! haizaaa!
*/Tranh thủ cùng con trai ra chợ hoa trước nhà chụp vài tấm hình cho có không khí tết!
*/ Trưa 30 tết thì nhà mình mời ông bà Sui gia và gia đình Sam- Kem qua ăn tất niên! Không cao lương mỹ vị gì đặc biệt cả, toàn món dân dã, đặc trưng ngày tết: xôi trắng ăn với chà bông, bánh chưng ăn với củ hành muối, bắp bò ngâm nước mắm; bún, rau sống ăn với chả giò, kiệu trộn tôm khô; dưa cải chua, chả cá thác lác chiên..và một nồi lẩu gà, giò heo với rau, nấm thêm giò lụa và nem chua là 2 món không thể thiếu của mâm cơm ngày tết, chỉ vậy thôi nhưng một mình loay hoay nên luôn tay đến 11 giờ mới xong!
Chiều tối 30, con trai mời các bạn không về quê ăn tết được đến chơi, nhưng bạn thì xỉn, bạn thì bận nên chỉ có bạn TA thôi, ngồi nói chuyện nhâm nhi đến hết chương trình Táo quân: