Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

SAM TRÒN 3 TUỔI !

Hôm nay (24/8/2016), Sam tròn 3 tuổi! Sam đã "trưởng thành"! không còn "khủng hoảng" của tuổi lên 3 nữa (la hét, nằm vạ, lăn đùng, ngã ngửa ra bất cứ đâu, bám bà như sam, không cho bà làm bất cứ việc gì và nhiều khi sẵn sàng ném đồ chơi vào người ông, bà nếu không vừa ý.....) haizzzz! có giai đọan bà muốn "phát khùng" theo Sam! Đó là Sam của ngày hôm qua!
 Còn bây giờ thì Sam đã biết cư xử và hành động như người lớn, biết chào hỏi, biết dạ thưa khi được gọi tên và đặc biệt ai làm gì giúp Sam là được Sam "cảm ơn" ngay! Sam chạy lúc cúc chơi như một con cún con, bà xin bế là Sam không chíu Sam thích chơi xe ô tô (ô tô đồ chơi thôi ạ- Sam chưa phải là thiếu gia như chú Cương, Thanh (huyền) hay chú Minh (nhưa nặng) đâu ạ). Nhưng dàn siêu xe đồ chơi của Sam cũng "khủng" dữ dội lắm.
Thấy Sam "trưởng thành" từng ngày, ông bà ngoại và cậu Ku rất vui (còn ba, mẹ Sam thì dĩ nhiên- nhiều khi Sam nói những câu mà theo như mẹ Sam tả là muốn "té ngửa", kiểu như Ba đi công tác về Sam nhìn Ba rồi " Con chào Ba" ). Hôm rồi nhà bà ngoại có khách, Sam nhìn ông khách rồi "Chào ông", chả hiểu ông nghe hay không mà không trả lời, khi ông khách đi vào nhà, Sam đi theo vào phòng khách rồi lại tiếp tục "chào ông", thấy khách "vô tình" bà nhắc, cháu chào ông đấy ạ, ông trả lời cho cháu vui, khi ông khách chào lại thì Sam vui vẻ đi chơi chỗ khác! hi hi!
Hôm khác, có khách là phụ nữ, bạn của bà tới chơi, Sam ngồi tiếp khách cùng bà rất ngoan, rồi tự dưng ôm mặt bà hôn tới tấp, rồi nhìn bà "đắm đuối", thấy vậy bạn bà hỏi là "bộ bà, cháu thương yêu nhau lắm hả?", ôi trời, suýt té ghế, mình đành phải nói thật là Sam đang "diễn sâu" đấy ạ, bình thường kêu cho bà hun cái, có cho đâu! Sam nghỉ hè ở nhà với bà zú, nghe đâu Sam cũng  thì thầm vào tai bà là "con thương bà lắm",  đúng hay không thì  bà zú tự biết!
Chuyện về Sam thì chắc mẹ Sam phải ghi lại mỗi ngày vì thời gian này Sam đang tập nói câu dài ! (biết đâu sau này mẹ Sam lại viết thành sách in- giống như nhà 3 B hiện nay)!
Bà chúc mừng sinh nhật Sam và mong Sam ngày càng tiến bộ, ngoan, biết vâng lời ông, bà, ba, mẹ và vào năm học mới Sam đi học không khóc nữa nhé vì cháu bà đã lớn rồi! 

     Sam 1 tháng:

  Sam 6 tháng:

 Sam 1 tuổi:

                    Sam 2 tuổi:

  và Sam 3 tuổi:

Đôi chân của "người trưởng thành 3 tuổi":

Hình chụp tiệc sinh nhật Sam tối nay bà dành dịp sau úp nhé!