Thứ Ba, 12 tháng 8, 2014

THÁNG 8 !

Mai là ngày 18 tháng 7 âm lịch, đúng một năm ngày mình lên chức "bà ngoại", vậy là ku Sam của ngoại đã "thôi nôi", hi hi, nói theo "các cụ", chứ thực tế thì Sam chẳng nằm nôi ngày nào !
 Nhanh thật, mới đó đã một năm, ngày mà hai bên nội, ngoại "mong ngóng" Cún con chào đời! (hình như mình đã viết kể chuyện này rồi!). Trưa mai, Ba, Mẹ Sam đưa Sam về nhà nội làm lễ cúng các bà Mụ. Tạ ơn và cầu phúc tới các bà Mụ, các Tiên Nương một năm qua các  Bà, các Tiên đã nâng đỡ, dạy dỗ Sam "nên người" ! Đến ngày sinh nhật (24/8) dương lịch thì ba, mẹ Sam mới làm tiệc mời họ hàng và người thân cũng tiện vì hôm đó chủ nhật !
Nhân ngày Sam một tuổi, bà thay mặt gia đình ngoại gửi tới Sam những lời chúc mừng dễ thương nhất! (hi hi, giống như bà đang phát biểu trước hội nghị vậy), chúc Sam hay ăn, chóng lớn để trở thành con ngoan, trò giỏi! ai cũng iu Sam nhất nhà! hiện nay Sam đang chiếm vị trí độc tôn, nếu năm sau ông bà nội Sam có cháu ngoại thì Sam là độc tôn của nhà bà ngoại ! yên tâm nhé, không bao giờ Sam bị "ra rìa" cả!
 Một năm, Sam biết nhiều thứ hơn trước rồi, nhưng việc "bám" theo bà thì ngày càng chặt hơn nên mỗi khi Sam về chơi là bà không làm được gì cả, ông thì nói Sam là cháu ngoại "đích tôn" của ông nên thấy ông là Sam cười tít mắt! 
Nhiều thứ để kể về Sam, nhưng bà lười vì ngày thì đi làm, đọc, viết cả ngày rồi nên tối về chỉ muốn đọc báo và nghỉ ngơi! viết cho Sam vài dòng làm quà tinh thần. Cả nhà bà yêu Sam thật nhiều!
Và sau đây là .... hình "minh họa" :

                    Sam làm "nghệ sĩ" :

                              Sam làm "trí thức":
                        

                Sam làm "ngư ông":
                          Sam làm điệu:Sam làm quảng cáo:

 và....Sam tắm :