Trang

Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016

NGÀY NGHỈ !

Nghỉ cuối tuần, ba Sam bận việc cơ quan nên mẹ con nhà Sam lại sang ông, bà ngoại (mình viết lại sang vì ngày thường Sam đi học thì chiều ông đón về nhà bà ngoại, nên cuối tuần thường là Sam về nội). Con trai đi vắng, nên nấu nướng cũng ít "bày vẽ" như trước nên mình chọn làm món thịt nướng ăn vừa nhanh, gọn lại hợp khẩu vị cả nhà !
Ra chợ sớm,ghé quầy thịt quen mua một ít thịt heo (chả biết nó nằm ở chỗ nào của con heo nhưng miếng thịt xào hoặc chiên, nướng lên nó sẽ giòn chứ không mềm như ba rọi hay nạc dăm mà cô bán thịt phải lọc ra mới có, nếu đi muộn thì không còn), về rửa sạch bằng nước muối loãng, thái, để ráo rồi ướp (gia vị, dầu hào, nước sốt dùng cho thịt nướng). Ướp khoảng 2 tiếng thì nướng , nướng kèm theo đậu bắp, cà tím !

Nguyên liệu chuẩn bị :



Bán thành phẩm

Thành phẩm: (món ăn đơn giản và dễ làm nhất vì làm mà như chả phải làm gì nhiều)



Bà đang chụp hình mà Sam thì muốn ăn, bà bắt chờ nên nhăn nhó (sau khi ăn xong, Sam lại đứng lên cái cân và nói : để Sam coi Sam được mấy kg? ), ông, bà và mẹ Sam nghe Sam nói suýt "té xỉu" ! hi hi ! Sam già như trái cà rồi !



Món đi kèm: